Đi tìm lời giải cho sức hút của thị trường bất động sản Vĩnh Yên

Được xem là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc, thành phố Vĩnh Yên đang từng ngày “thay da đổi thịt” với sự hình thành của nhiều khu đô thị mới văn minh hiện đại, cùng các khu công nghiệp phát triển, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân, đồng thời tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản luôn sôi động và hấp dẫn các nhà đầu tư.

“Cú hích” từ nền kinh tế

Những năm qua, thành phố Vĩnh Yên luôn ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ, khẳng định vị thế là vùng kinh tế mũi nhọn có đóng góp quan trọng vào nguồn thu ngân sách của tỉnh Vĩnh Phúc. Riêng trong giai đoạn 2016 - 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của thành phố đạt 17,4%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 5.600 USD/người/năm. Trong đó, ngành thương mại dịch vụ có mức tăng trưởng và đóng góp vào giá trị gia tăng cao nhất khoảng 18,5%/năm, tiếp đến là ngành công nghiệp - xây dựng và nông nghiệp.

Được xem là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc, thành phố Vĩnh Yên đang từng ngày “thay da đổi thịt” với sự hình thành của nhiều khu đô thị mới văn minh hiện đại, cùng các khu công nghiệp phát triển, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân, đồng thời tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản luôn sôi động và hấp dẫn các nhà đầu tư.

Vĩnh Yên là thành phố vệ tinh quan trọng của thủ đô Hà Nội

Tính đến tháng 6/2018 trên địa bàn thành phố có khoảng 851 doanh nghiệp và hơn 7.000 cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, 2 khu công nghiệp lớn là KCN Khai Quang, Khu công nghiệp Hội Hợp và 1 cụm công nghiệp Lai Sơn với tổng số gần 300 dự án FDI, 690 dự án DDI còn hiệu lực. Trong đó, nhiều doanh nghiệp lớn đến từ các nước phát triển như: Partron Vina, Deawoo Bus, Vina Korea, Shinwon Ebenezer, Shindoh Vina, Jahwa Vina...(Hàn Quốc), Công ty Exedy, Meisei Việt Nam, Hirota Precision, KD Heat Technology... (Nhật Bản)...

Thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục đẩy nhanh hoàn thiện các dự án Quảng trường, Nhà hát, Khu liên hợp thể thao, Khu du lịch sinh thái Đầm Vạc, dự án Trường Đại học Dầu khí, các bệnh viện phụ sản, đa khoa của tỉnh, các tuyến giao thông Quốc lộ 2A, 2B, trục Nam Đầm Vạc, giao thông nội thị nối các điểm dân cư, khu, cụm công nghiệp, các cơ sở sản xuất, dịch vụ… cùng hệ thống các tiện ích mua sắm như siêu thị Big C, Saigon Corpmart xuất hiện, đã góp phần tạo điểm nhấn cho diện mạo thành phố và không ngừng nâng cao giá trị bất động sản tại đây.

Tạo “Doping” cho bất động sản

Kinh tế phát triển, đô thị hóa nhanh không chỉ góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân Vĩnh Yên mà còn tạo nhiều công ăn việc làm, thu hút lao động trong và ngoài nước đến làm việc, kéo theo nhu cầu về nhà ở, mặt bằng kinh doanh và phát triển dịch vụ cũng không ngừng tăng.

Bên cạnh đó, xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng là những tên tuổi dự án đáng chú ý như: TTTM Vincom, dự án tổ hợp trường đua ngựa, sân golf và khu vui chơi giải trí. Xếp liền sau về quy mô, là dự án FLC Vĩnh Phúc (giai đoạn 2), dự án Flamingo giai đoạn 2, dự án Khu du lịch sinh thái Tam Đảo…

Chỉ tính từ cuối năm 2017 đến nay, thị trường bất động sản Vĩnh Yên đã đón nhận hàng loạt các dự án quy mô được triển khai như dự án TTTM thành phố Vĩnh Yên, Khu đô thị Nam Vĩnh Yên, KĐT sinh thái Nam Đầm Vạc, khu phố mới Fairy Town, khu nhà ở hỗn hợp An Phú Residence…Trong đó, giá bán tại nhiều dự án ghi nhận tăng nhanh, nhất là những dự án nhà ở được quy hoạch bài bản, có cơ sở hạ tầng đồng bộ và pháp lý minh bạch với mức tăng từ 10 - 20% so với thời điểm cuối năm 2017.

Khu phố mới Fairy Town

Cụ thể, giá nhà đất tại các đường chính của thành phố Vĩnh Yên như đường Hai Bà Trưng, Lý Thái Tổ, Kim Ngọc, Nguyễn Tất Thành... dao động trong khoảng 20 - 30 triệu đồng/m2. Ở các vùng ven, ngõ sâu trong các khu dân cư cũng có giá từ 12 - 15 triệu đồng/m2.

Lý giải sức hút của thị trường BĐS Vĩnh Yên thời gian qua, nhiều chuyên gia bất động sản nhận định: Bên cạnh lợi thế hiếm có về vị trí đắc địa - nơi tập trung của các đầu mối giao thông quan trọng gồm Quốc lộ 2 (nối với các tỉnh Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang), tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai (cầu nối vùng trung du và miền núi phía Bắc với thủ đô), liền kề cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Quốc lộ 5 (thông với cảng biển Hải Phòng), đường 18 (thông với cảng nước sâu Cái Lân - Quảng Ninh)...

Đặc biệt, với chính sách mở cửa cho người nước ngoài được sở hữu bất động sản, chính quyền thành phố đã dành sự ưu tiên trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh…càng tạo đà cho BĐS tại đây phát triển mạnh.

Tin liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN


Bảng giá bán, hợp đồng mua bán, chính sách cho vay vốn, chương trình khuyến mại mới nhất.

Quý khách điền đầy đủ thông tin để nhận được thông tin dự án chính xác nhất.